Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong tập cuối mùa 1 Westworld

Cảnh Dolores kéo cổ William hay cách cô bắn Ford là những chi tiết đầy ẩn ý chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

0
2634

Westworld là bộ phim về một công viên giải trí nổi tiếng thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày, mở ra một không gian miền Tây đặc trưng của nước Mỹ.

Tại công viên này, mỗi vị khách chỉ cần trả tiền và có thể làm bất cứ điều gì mình thích với các robot trong công viên mà không phải lo sợ hậu quả. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi có lỗi trong quá trình lập trình và các robot dần tự nhận thức được bản thân, cùng nhau chống lại con người.

Westworld nhận được sự ngóng chờ của khán giả mỗi tuần. Ảnh: HBO

Những tình tiết mới lạ, lôi cuốn, những nút thắt đầy bất ngờ khiến khán giả luôn ngóng chờ từng tập phim của Westworld. Dù đã phát sóng hết một mùa, phim vẫn duy trì điểm số 9,2 trên Imdb và 88% trên Rottentomatoes.

Tập 10 và cũng là tập cuối mùa thứ nhất vừa phát sóng đã giải đáp được nhiều câu hỏi của khán giả nhưng cũng mở ra những thắc mắc mới khiến các diễn đàn phim lại tiếp tục sục sôi. Phim có nhiều chi tiết ẩn ý thú vị:

  1. Dolores lôi cổ William y như cái cách ông này đã kéo cổ cô trong tập 1. Đây có thể được xem là một quả báo đối với người đàn ông biến chất này. Dolores và William từng có mối quan hệ tình cảm 30 năm trước.
Dolores lôi cổ William… Ảnh: HBO
…theo cái cách William lôi cổ Dolores trước kia. Ảnh: HBO, TechInsider
  1. Cô robot nổi loạn Maeve và nhóm của mình chạy đến một tầng được ký hiệu là SW, chúng ta có thể hiểu rằng đây chính là Samurai World – một thế giới khác tồn tại song song với Westworld trong trụ sở công ty này. Có thể Samurai World sẽ được giới thiệu và đề cập chi tiết hơn trong các phần tiếp theo. Nhà sản xuất đã lên kế hoạch cho 5 phần phim.
Ký hiệu SW. Ảnh: HBO
Các samurai đã sẵn sàng. Ảnh: HBO
  1. Chúng ta cũng biết được rằng có nhiều công viên khác nữa theo tờ giấy Felix đưa cho Maeve vì nó được viết là “Công viên 1, khu 15, vùng số 3”.
Công viên 1, đặc khu 15, vùng số 3. Ảnh: HBO
  1. Mê cung – nơi cặp đôi Dolores và William luôn cố tìm tới trung tâm để khám phá những bí mật của công viên được tạo ra dựa vào một trò chơi có thật – Pigs in Clover. Người nghĩ ra trò chơi này là trong thực tế là Charles Martin Crandall và đó cũng là thú tiêu khiển ưa thích của con trai nhân vật Arnold – cậu bé cũng tên là Charles.
Trò chơi Pigs in Clover. Ảnh: HBO
  1. Westworld được xây dựng dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Michael Crichton – cũng là người đã viết cuốn Jurassic Park (Công viên kỷ Jura). Có thể phát hiện ra Dolores đã nhắc đến Jurassic Park trong một câu nói của cô: “Người ta nói những quái thú vĩ đại từng dạo bước trên thế giới này. To lớn như những quả núi. Thế nhưng những gì còn sót lại chỉ là xương cốt và hổ phách. Thời gian đánh gục cả những sinh vật hùng mạnh nhất”.
Câu nói về Jurassic World của Dolores. Ảnh: HBO, TechInsider
  1. William đâm Dolores ngay giữa bụng giống như cách Logan đã đâm cô cách đây 30 năm.
William đâm Dolores. Ảnh: HBO, TechInsider
  1. Khi Arnord vẽ kim tự tháp tính cách robot, nó chỉ có 3 bậc, nhưng khi Ford vẽ lại nó thì lại có 4 bậc và bỏ lửng câu nói về bậc cao nhất. Các robot vẫn có khả năng phát triển hơn nữa về nhận thức.
Ford vẽ kim tự tháp có 4 bậc. Ảnh: HBO, TechInsider
  1. Chúng ta vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra với Elsie – cô lập trình viên bị tình nghi đã chết. Nhưng thông tin trên màn hình của công ty Delos vẫn cho thấy cô còn sống trong công viên.
Elsie vẫn còn sống trong công viên. Ảnh: TechInsider
  1. Cảnh Ford bị bắn giống như cách Tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát tại nhà hát Ford ở Washington D.C.
Dolores bắn Ford…
…như cách Tổng thống Lincoln bị ám sát. Ảnh: THR

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here