Khán giả phải chờ tới 2018 để xem Westworld mùa hai

Các biên kịch và đạo diễn cần thêm thời gian để hoàn thiện kịch bản cho bom tấn vừa làm mưa làm gió Westworld mùa hai của kênh HBO.

0
1542

Westworld đã kết thúc mùa đầu tiên một cách xuất sắc. Tập cuối thu hút 2,2 triệu lượt xem, tăng 7% so với tập phim trước đó. Series phim viễn tưởng với kinh phí khủng của vợ chồng nhà Nolan được đề cử cho Giải thưởng của Hiệp hội Biên kịch Mỹ 2017.

Tin vui cho người hâm mộ series này là bạn sẽ có nhiều thời gian để xem kỹ các tình tiết phim. Còn tin buồn là đến năm 2018, Westworld mùa hai mới trình làng. Thông thường, các phim truyền hình tương tự phát sóng mỗi năm một mùa.

Sau tập cuối vừa phát sóng, vợ chồng biên kịch Jonathan và Lisa Joy đã có nhiều chia sẻ với người hâm mộ.

Vợ chồng biên kịch Nolan. Ảnh: nytimes

Về việc việc giữ kín kịch bản dù đối với các diễn viên đã ký hợp đồng, Jonathan tiết lộ: “Lisa và tôi chỉ tiết lộ kịch bản với nhân vật theo từng tập. Mục đích để các diễn viên có thể diễn một cách tự nhiên và thể hiện đúng cảm xúc. Tất nhiên đôi khi chúng tôi cũng tiết lộ sớm hơn để diễn viên có sự chuẩn bị tốt.

Riêng với nhân vật Robert Ford, mùa đầu tiên là show diễn của ông. Những kế hoạch và ý đồ dần được hé lộ qua từng tập. Ford là ‘chúa Trời’, và cái chết của ‘chúa Trời’ sẽ là một biến động lớn cho toàn bộ cốt truyện. Chính vì vậy, chúng tôi nói chuyện với Anthony ngay từ đầu về cái chết của nhân vật”.

Lisa chia sẻ thêm: “Chúng tôi biết nhiều người bất ngờ khi Ford trở thành một kẻ phản diện. Chỉ một người có diễn xuất đỉnh cao như Anthony Hopkins mới có thể lột tả xuất sắc biểu hiện tâm lý của nhân vật này. Được làm việc với một người như ông quả là vinh dự lớn trong sự nghiệp.

Có thể ban đầu bạn đánh giá thấp Ford. Nhưng một nhân vật quan trọng bậc nhất như vậy thì không thể là một người đơn giản. Cái chết mà Ford lựa chọn cũng giống như sự chuộc lỗi. Vị tiến sĩ coi đó là con đường duy nhất mà ông có thể rửa sạch những sai lầm trong quá khứ”.

Robert Ford là nhân vật quan trọng bậc nhất. Ảnh: Variety

Nói thêm về cốt truyện của phim, Jonathan cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi khai thác vấn đề ký ức. Tôi đã từng làm việc với anh trai (đạo diễn Chistopher Nolan – PV) trong Memento và phát triển cốt truyện ngắn cho bộ phim.

Quả là một cơ hội để tôi tạo nên sự khác biệt khi một trí tuệ nhân tạo có thể hiểu biết về thế giới như thế nào. Đặc biệt là khi chúng phản kháng lại những gì mà con người đã ép buộc.

Kết thúc mùa một, khán giả có thể nhận thấy con người trong phim không còn nhiều. Hầu hết họ đã chết, hoặc mất tích, hoặc được tiết lộ là robot. Nhưng khi chuyển sang phần mới, khán giả không cần phải lo lắng về việc phim chỉ tập trung vào robot. Westworld mùa hai sẽ xuất hiện nhiều con người mới, vì vậy nó vẫn là câu chuyện của cả hai tuyến nhân vật”.

Khán giả không phải lo lắng việc mùa sau chỉ tập trung vào robot. Ảnh: nytimes

Đề cập đến về việc phần hai lên sóng, hai vợ chồng Nolan tiếp tục: “Đây là một dự án chiến lược. HBO luôn hỗ trợ chúng tôi về thời gian và nguồn dữ liệu cần thiết để làm tốt từng phân cảnh.

Có những lúc chúng tôi vừa viết, vừa quay, vừa sản xuất, thế nên với Westworld mùa hai chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn để viết kịch bản. Tôi không đi theo truyền thống ra mắt mùa mới hàng năm của phim truyền hình.

Westworld mùa hai sẽ được lên sóng vào năm 2018. Mọi người bắt đầu nhận ra sự bất cập từ tập 2, việc vừa viết vừa sản xuất quả thực rất khó. Với ngành công nghiệp phim ảnh, mỗi phần được đầu tư trong vòng 2 đến 3 năm mới đem lại kết quả tốt nhất. Trên bước đường đó, tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt”.

Phần hai sẽ lên sóng vào năm 2018. Ảnh: Variety

Đây không phải lần đầu tiên Westworld tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Phim được lên kế hoạch từ 2013 và được HBO thông báo ra mắt vào 2015 nhưng cuối cùng lại trễ mất một năm.

Tuy nhiên đó không phải là những khoảng thời gian lãng phí. Tác phẩm trở thành bộ phim có mùa đầu tiên được xem nhiều nhất trên HBO, vượt mặt cả Game of Thrones và True Detective với trung bình 12 triệu lượt xem mỗi tập trên tất cả các nền tảng.

Westworld mùa hai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here