Huyền thoại tứ quái The Beatles qua Eight days a week

Bộ phim tài liệu mới về The Beatles cung cấp cho khán giả cái nhìn chi tiết hơn về hoạt động lưu diễn thế giới của nhóm nhạc này.

0
1350

Bộ phim với tên đầy đủ là The Beatles: Eight Days a Week – The Touring Years được ra mắt kỷ niệm 50 năm kể từ chuyến lưu diễn cuối cùng của tứ quái huyền thoại.

Phim là hành trình theo chân nhóm nhạc lừng danh trong những tour diễn rong ruổi khắp các sân khấu. Bắt đầu từ năm 1962 ở nước Anh đến những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và kết thúc là buổi diễn cuối cùng ở San Francisco năm 1966.

Bộ tứ huyền thoại The Beatles. Ảnh: Fanpage The Beatles

Phim do đạo diễn Ron Howard, người từng đoạt giải Oscar và nổi danh qua các phim như Apollo 13, A Beautiful Mind, The Da Vinci Code… thực hiện.

Ông tự hào chia sẻ: “Làm bộ phim này là một điều tuyệt vời đối với tôi. Ban đầu, tôi khá thoải mái vì nghĩ đây là một trải nghiệm mới. Nhưng rồi tôi rất lo lắng vì nhận ra bộ phim quan trọng với người hâm mộ như thế nào.”

Hai “mảnh ghép” của The Beatles: Ringo Starr và Paul McCartney cùng đạo diễn Ron Howard. Ảnh: Silverhub

Eight days a week sử dụng kho dữ liệu hình ảnh khổng lồ của The Beatles và nhiều cảnh quay tái hiện. Những thước phim cũ được quay bằng máy phim 35mm giờ được phục dựng bởi công nghệ 4K.

The Beatles tham gia show diễn ở sân vận động. Ảnh: Fanpage The Beatles
The Beatles nhận được sự ủng hộ lớn từ khắp thế giới. Ảnh: Fanpage The Beatles
Những cô gái phát cuồng vì The Beatles. Ảnh: Fanpage The Beatles
Một cô gái ngất xỉu do chen lấn để xem The Beatles. Ảnh: Fanpage The Beatles

Phim dành nhiều đoạn để phỏng vấn hai thành viên Paul và Ringo. Bên cạnh đó là những ý kiến của các nhà báo, các nhà nghiên cứu lịch sử và tâm sự của fan hâm mộ ở mọi lứa tuổi.

Paul McCartney kể lại chuyện xưa. Ảnh: Fanpage The Beatles
Tiến sĩ Lịch sử học Kitty Oliver chia sẻ các bài hát và hoạt động của 4 chàng trai ảnh hưởng đến cuộc đời bà như thế nào. Ảnh: Fanpage The Beatles

Ngoài tour diễn, tác phẩm còn khắc họa hình ảnh The Beatles bên nhau tập luyện, những cuộc phỏng vấn và các sự kiện gây tiếng vang lớn. Như việc nhóm đã từ chối chơi nhạc cho những người phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Trong hợp đồng trình diễn của The Beatles có điều khoản sẽ không trình diễn cho những người phân biệt chủng tộc. Ảnh: Fanpage The Beatles
The Beatles ủng hộ những cuộc biểu tình đòi quyền lợi của người da đen. Ảnh: Fanpage The Beatles

Vào thời điểm những năm 60′, mặc dù Tổng thống Kennedy đã bắt đầu chính sách bình đẳng cho mọi chủng tộc. Tuy nhiên, những quan điểm của người da trắng đối với người gốc Phi vẫn còn rất khắc nghiệt. “Bốn người họ đã đứng lên và nói lên một vấn đề nóng, rất nóng và nhạy cảm, họ biết điều đó có thể tác động đến rất nhiều người Mỹ.” – Nhà báo Larry Kane nhận xét

Tay trống Ringo Starr chia sẻ. Ảnh: Fanpage The Beatles

“Chúng tôi không chơi chỉ cho nhóm người này hay nhóm người kia, chúng tôi chơi nhạc cho mọi người. Vì vậy cả bốn đã đồng thuận với điều khoản không chơi nhạc cho những người phân biệt chủng tộc.” – tay trống Ringo Starr chia sẻ.

Phim còn có cả hình ảnh nghịch ngợm, vui đùa của các thành viên trong những lần phỏng vấn hay ở hậu trường. Ảnh: Fanpage The Beatles

Phim đã công chiếu tại Mỹ và Anh từ cuối tháng 9 nhưng vừa được phát hành bản DVD và BluRay. Khán giả Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng qua các trang bán trực tuyến như Amazon hay The Beatles Store.

Trailer phim

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here